ขอถามเรื่องการเพิ่มเเรมของ Macbookpro mid 2012 ครับ

11 replies [Last post]
ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

ผมอยากจะทราบว่า เครื่อง เเมคบุคโปรของผม รุ่น mid 2012 ผมใช้งานเล่นเกม พวกเกมออนไล(ในวินโด 7 ) เเต่มันรู้สึกไม่ลื่น เเลคๆ สเปคก็เหมือนเดิมไม่ได้อัปเกรด ผมอยากจะถามว่า ถ้าผมเพิ่มเเรมจากเดิม 4 GB เป็น 8 GB มันจะหายเเลคไหมครับ ผู้รู้ตอบหน่อยครับ ขอบคุณครับ

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

โห้เว็ปนี้คงไม่มีคนเข้ามาดูเเล้วผมถามไปสามวันเงียบไม่มีคนตอบสักคน

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

โห้เว็ปนี้คงไม่มีคนเข้ามาดูเเล้วผมถามไปสามวันเงียบไม่มีคนตอบสักคน

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

โห้เว็ปนี้คงไม่มีคนเข้ามาดูเเล้วผมถามไปสามวันเงียบไม่มีคนตอบสักคน

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

โห้เว็ปนี้คงไม่มีคนเข้ามาดูเเล้วผมถามไปสามวันเงียบไม่มีคนตอบสักคน

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

โห้เว็ปนี้คงไม่มีคนเข้ามาดูเเล้วผมถามไปสามวันเงียบไม่มีคนตอบสักคน

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ใจเย็นนะครับ เพื่อนๆ อาจจะยังไม่ว่าง

อาการ แลคๆ เป็นอาการยังไงครับ อธิบายได้ไหมครับ เช่น กระตุก ค้าง หรือว่า จอกระพริบ หรืออะไรยังไงครับ
เบื้องต้น ตรวจดูว่า driver ว่าครบไหม software การ์ดจอ อาจจะยังไม่เป็น เวอร์ชั่นล่าสุด windows update ไปก็น่าจะโอเคขึ้น ถามว่า แมคเองใช้งาน windows 100% ไหม ตอบได้ว่า ไม่ครับ hard ware และ software ออกแบบมาเพื่อ OS x นะครับ บางอย่างอาจจะต้องแก้เป็นจุดๆ ไป

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

กระตุกครับ ไดรเวอ ก็เป็นเวอชั่นล่าสุดครับ เเต่ตอนที่ผมซื้อมาไหม่ ไม่เเลคครับเพิ่งจะมาเเลคได้ประมาณ 1 อาทิตนี้เองครับ

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

ผมลองเข้าวินโดอัพเดทมันอัพเดทไมไ่ด้ครับมันบอกว่า windows update cannot currently check for updates, because the service is not running you may need restart your computer. ผมกดรีสตาร์ทไปเเล้วครับ กดเข้าไหม่มันก็ขึ้นเเบบเดิมเปะเลยครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

Windows licence ไหมครับ

ภัทรภูมิ บุญเพียง
ภัทรภูมิ บุญเพียง's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-05-04
Posts: 13

licence ครับ ตอนนี้ผมอัพเดทได้เเล้วครับ เเต่เกมก็ยังกระตุกเหมือนเดิมครับ

Taa Phongsanguansuk
Taa Phongsanguansuk's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-05-11
Posts: 3

หลายสาเหตุ
- osx ล่าสุด จะ share ram ไปที่ graphic อีก 512 mb
- Hdd เต็มรึป่าว?? 500 gb แบ่งไปวินโดว (สำหรับผม) 120 gb up (ผมเล่น Tera)
- ไวรัส ตัวน้อยๆที่ดึง cpu
9ล9