เช็ค Software Update ไม่ได้

5 replies [Last post]
d-one
d-one's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2004-12-30
Posts: 99

ตอนนี้ขึ้น Software Update can't check for updates because of a network problem.

ใช้ OS 10.6.4 ลองลบ Network Service ทั้ง Ethernet และ Airport แล้ว add ใหม่ อยู่หลายรอบ แต่ที่งงคือ อีกเครื่องที่ใช้ 10.6.4 ก็เป็นเหมือนกัน

แต่ที่งงกว่าอีกคือ อีกเครื่องที่ใช้ 10.4.11 ดันเช็คได้ไม่มีปัญหาอะไร

ทั้งๆ ที่ set ทุกอย่างเหมือนกันหมด มาจาก rounter ตัวเดียวกัน dns เหมือนกัน ip address ต่อกัน

Software Update

ใครพอจะทราบมั้ยครับ ลองไปหาใน apple.discussion ก็มีคนเป็นแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ยังหาปัญหาไม่ได้เลย

ปล. ใช้ net true ลองเปลี่ยน dsn ไปเป็นตัวอื่นของ true แล้วก็ไม่หาย แต่ที่งงคืนบนเครื่อง 10.4.11 ดันใช้ได้ปกติ แล้วทำมัย 10.6 ดันเป็น ทั้ง 2 เครื่องพร้อมๆ กันเลย

Exclamation Mark Exclamation Mark Exclamation Mark Exclamation Mark Exclamation Mark

n/a
natch
natch's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2006-06-27
Posts: 18

เจอเหมือนกันครับ แต่เป็นเครื่องของเพื่อน mb ลง 10.6.4 เช็๕ไม่ได้เหมือนกันก็เลยตอบไปว่า.....

ไม่รู้ว่ะ ฮ่าๆๆๆ

^ ^ ÅÑê¹ Åѹ ÅÒ à´ç¡¹éÍÂÊÒÃÀÕ ÅÑé¹ Åѹ ÅÒ äÁèÂÍÁ¿Ñ§ ¡Ù ^^

natch
natch's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2006-06-27
Posts: 18

เจอเหมือนกันครับ แต่เป็นเครื่องของเพื่อน mb ลง 10.6.4 เช็๕ไม่ได้เหมือนกันก็เลยตอบไปว่า.....

ไม่รู้ว่ะ ฮ่าๆๆๆ

^ ^ ÅÑê¹ Åѹ ÅÒ à´ç¡¹éÍÂÊÒÃÀÕ ÅÑé¹ Åѹ ÅÒ äÁèÂÍÁ¿Ñ§ ¡Ù ^^

godzilla
godzilla's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2006-01-26
Posts: 63

บอร์ดเสีย พี่ ขายต่อผม 2 หมื่น....

Alt text

gunne
gunne's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2007-09-26
Posts: 44

เมื่อสักครู่นี้ ผมเกิดอาการเดียวกันเลยครับ software update แล้วขึ้นอย่างคุณ d-one ผมเลยกดไปที่ network diagnostics ครับ แล้วก็กด continue ไปเรื่อยๆครับ จากมันจะมีอยู่ อันนึง บอกให้เรา รีสตาร์ท router อะครับ ผมก็ลองทำดู แล้วก็ปิดหน้า network diagnostics ไป ตอนนี้กลับมาใช้ได้เหมือนปกติแล้วครับ

d-one
d-one's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2004-12-30
Posts: 99

ผม set network diagnostics ไปหลายรอบละ restart rounter..... ลบ network แล้ว add ใหม่....... reset to factory setting.... จนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว

แต่มันเป็นเฉพาะ 10.6.4 นี่สิครับ ทั้ง 2 เครื่องของผม ส่วนอีกเครื่องที่เป็น 10.4.11 ดันไม่เป็นนี่สิ.... งงจริงๆ ^^

n/a