แจ็คลำโพงหักคาอยู่ในช่องเสียบหูฟัง ทำยังไงครับ

3 replies [Last post]
PiedPer Black
PiedPer Black's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-12
Posts: 2

สวัสดีครับ ขอรบกวนสอบถามนิดนึงนะครับ พอดีผมใช้แมคบุคโปรรุ่นปี2011แล้วพอดีตอนนี้ ผมทำแจ็คเสียบลำโพงหักคาอยู่ในรูช่องเสียบหูฟังน่ะครับพยายามเอาออกเองแล้วไม่ออกติดแน่นเลย เลยยกไปให้Icareดูช่างแค่พูดว่าน่าจะเอาออกไม่ได้ต้องเสียอะไหล่อันใหม่ตกราคาอย่ที่ 2หมื่น ผมไม่ทราบว่าเป็นเรื่องปกติหรือเปล่าครับ ราคาค่อนข้างน่ากลัว แต่คอมไม่ได้เสียอะไรนะครับใช้ได้ดีตามปกติแค่มีแจ็คคาอยุ่ไม่มีเสียงแค่นั้น(คอมใบ้ T T)

ขอถามอีกข้อนะครับแมคไวท์อีกเครื่องของพี่สาวก็มีปัญหาช่องอ่านแผ่นซีดีเสียเอาแผ่นเข้าไปแล้วไม่ยอมออกบางทีก็อ่านมั่งไม่อ่านมั่ง ถ้าจะเปลี่ยนเลยราคาแรงมั้ยครับ พอดีเห็นว่ามี ที่สำหรับอ่านแผ่นที่เหมือนพ่วงโดยต่อusbเสียบกับเครื่องไม่ทราบว่าใช้แทนกันได้มั้ย

ขอบพระคุณครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ตอบเป็นข้อๆ นะครับ
ปัญหาแจ๊คหูฟังติดที่รู ลองโทรไปปรึกษาร้านซ่อม Mac ทั่วไปให้ร้านพี่เขาตีราคาดูว่าซ่อมได้ไหม ราคาเท่าไหร่ หรือทางออกสุดท้ายคือลองไปหาซื้อลำโพงที่สามารถรับส่งด้วยสัญาณ Bluetooth, Wi-Fi ดูครับ มีหลายตัวให้เลือกทีเดียว

ตอยข้อที่ 2
ปัญหานี้เป็นกันทุกรุ่นครับผม นานๆ ไปจะอ่านมั้งไม่อ่านมั้ง ทุกวันนี้ผมเองถอดออกเปลี่ยนเป็นฮาร์ดดิสแบบ SSD และใช้เป็น ฮาร์ดดิสหลักสำหรับการรัน OS ส่วนตัวที่มากับเครื่องเป็นส่วนข้อมูลอย่างเดียวเลยครับ หรืออีกช่องทางคือซื้อ USB DVD Drive สามารถใช้ที่มีขายตามร้านไอทีต่อใช้งานได้ทันทีครับ

ioverserve
ioverserve's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-13
Posts: 8

Jack หูฟังหักคา ทางเรารับแก้ไขให้ได้ครับผม คิดค่าเสียหาย 1,000 บาท ไม่ต้องเปลี่ยนบอร์ดครับผม

ส่วนเรื่อง SuperDrive อ่านบ้างไม่อ่านบ้างก็ตามพี่ด้านบนเลยครับ หาซื้อ DVD External USB มาเสียบใช้สะดวกและประหยัดกว่าเยอะครับ

ข้อมูลเพ่ิมเติม www.ioverserve.com, www.facebook.com/iOverServe

ยินดีรับใช้ทุกท่านครับ

PiedPer Black
PiedPer Black's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-12
Posts: 2

ขอบคุณทุกท่านมากคับ