พี่ๆครับช่วยผมด้วย อยากdowngrade macos 10.10 to 10.9

6 replies [Last post]
San Ohm
San Ohm's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-22
Posts: 4

พี่ครับ ผมดันไปโหลด 10.10 จากเน็ตมาได้ได้ทะเบียนจาก apple แล้วพอใช้ๆไปมันเกิดปัญหาเปิดมาเข้าเครื่องไม่ได้บ้างมันบูทขึ้นแถบโหลดแล้วก็ค้างไม่โหลดต่อต้องกดปุ่มเปิดเครื่องค้างเพื่อให้ปิดมาหลายรอบแล้วเลยอยาก ดาวเกรทกลับไป 10.9 ทำยังได้บ้างหรอครับ ผมเครียดมากๆเลย

San Ohm
San Ohm's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-22
Posts: 4

ไม่ได้ลงทะเบียนจากดีวีล๊อปอ่าครับ แบบเค้าฝากไฟล์แล้วก็ไปโหลดมาๆเล่นๆดูกลับคิดผิดไปเลย

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ขอชีแจงให้เข้าใจก่อนนะครับว่า ณ ตอนนี้ OS X 10.10 Yosemite ยังเป็นตัว beta อยู่แน่นอน มันยังมีปัยหานู้น นี่ นั้น ตามมาเพื่อให้เล่านักพัฒนาได้หาจุกบกพร่องต่างๆ เพื่อ Apple จะได้ปรับปรุงแก้ไข จึงไม่เหมาะที่จะนำมาใช้งานตอนนี้ ต้องรอให้ Apple ปล่อยตัวเต็มให้ Download ผ่าน mac app store จะดีกว่าครับ

ส่วนเรื่องการย้อนกลับจาก 10.10 ไป 10.9 อันนี้ต้องบอกว่า ต้อง ติดตั้งแบบ Clean install อย่างเดียว พูดง่ายๆ คือ ล้างเครื่องครับ วิธีไม่อยาก

ตามนี้

San Ohm
San Ohm's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-22
Posts: 4

คือผมเคยล้างเครื่องนะครับแค่กลัวพอมันให้โหลด osใหม่ มันจะโหลดเป็น 10.10 ซึ่งมันโหลดไม่ได้อ่าครับ

San Ohm
San Ohm's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-07-22
Posts: 4

มันไม่ให้โหลดเป็น 10.9 อ่าครับ แล้วมัน ก้จะโหลดไม่ได้ให้ติดต่อ apple care อ่าครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

Log in Apple ID ใน mac app store แล้ว download 10.9 Mavericks ก่อนครับ ให้ Apple เราได้ active ว่ามีการ download แล้ว (ขั้นตอนนี้อาจจะทำบน 10.10 ก็ได้ครับ) จากนั้นค่อยทำตามวิธีดังกล่าว

อีกทางคือทำ recovery 10.9 boot ครับ อันนี้ได้แน่นอน
ตามนี้ http://support.apple.com/kb/DL1433

หรือจะทำ 10.9 USB ก็ได้ครับ
ตามนี้ http://www.automatorcode.com/how-to-create-an-os-x-mavericks-usb-install...

Guide Natchnon
Guide Natchnon's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-08-31
Posts: 2

ขอถามต่อนะครับ
- มันต้องเข้าหน้า sleep ก่อนหรือว่า shut down อ่าครับ
- ตอนกด กดแค่ command+R หรือป่าวคับ คือพอฟังแล้วได้ยินแค่นั้นอ่าครับ

รบกวนช่วยด้วยคับบ อยากจะ downgrade มาก TT