ถ้าลง parallels ใน mac แล้ว เราสามารถ ลง boorcamp เพิ่มไปอีกได้รึป่าวครับ

10 replies [Last post]
Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

ถ้าลง parallels ใน mac แล้ว เราสามารถ ลง boorcamp เพิ่มไปอีกได้รึป่าวครับ แต่ลง bootcamp ลงไว้ใน hdd อ่ะครับ และ parallels ไว้ในเครื่อง เพราะ ใน parallels เล่นเกมไม่ค่อยซะใจบางทีอ่ะครับบ แต่ในบางที parallels ก็พิมงานบ่อย เลยอยากจะถามครับ ว่าลงได้มั้ย และถ้าลงต้องติดตั้งหรือตั้งค่าอะไรรึป่าวครับ ชอบคุณครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ลงได้ครับ

Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

แล้ว windows ลง 2 ตัวพร้อมกันไม่เป็นอะไรใช่รึป่าวครับ ? มันไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

มันจะเปลืองทรัพยากรเครื่องโดยเปล่านะครับ ต้องดูว่าการใช้งานด้านไหนบ้าง หากใช้ด้านการประมวนผลเยอะๆ ใช้ bootcamp เหมาะกว่า หากใช้งาน office หรือ ไม่ต้องอะไรมากมายก็ Parralles Desktop จะสะดวกกว่าครับ ไม่ต้องมานั่ง restart สลับไปมาระหว่าง mac และ windows

Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

คือผม ปกติ จะทำงานบน office ด้วยครับ แต่คือตอนนี้ ความจุ ของผมบนเครื่องมันเหลือ 20GB เองอ่ะครับ เพราะลงเกมส์หรือเกมส์ที่มีความจุเยอะ คงลงไม่ได้แน่นอนผมเลยคิดว่า จะลง bootcamp ใน ตัว ฮาดดิสอ่ะครับ และจะแบ่ง พาติชั่นให้ 250GB มันจะได้ใช้งานหรือ ลงอะไรต่างๆได้เยอะขึ้นด้วยอ่ะครับ แต่ในเครื่องก็ยังลง parallels อยู่ เพื่อใช้ office หรือ งานเล็กๆน้อย แต่พอ จะเล่นเกมส์ ก็ค่อยเปิดใช้งาน bootcamp แบบนี้ได้รึป่าวครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

Bootcamp ผ่าน HDD external หากเป็น usb 2.0 ไม่แนะนำครับ ช้า ถึงช้ามาก แนะนำเป็น usb 3.0 หรือ thunderbolt port จะดีกว่าครับ

Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

ของผมเป็น ของ seagate 1 TH อ่ะครับ น่าจะ 3.0 แล้วสำหรับ Thunderboth นี้ หา อุปกรณ์ สัพพอร์ทมีบ้างมั้ยครับ มีอะไรพอใช้งานกะ thunderboth คือไม่รู้จริงๆ ว่า มันใช้งานกับอะไร 555 ^^

Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

รบกวนถามอีกนิดนึงนะครับ เราจะดูยังไงเหรอครับ ว่า HDD ของเรา เป็น usb 2.0 หรือ 3.0 อ่ะครับ รบกวนหน่อยครับ

Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

ของผมเป็น seagate 1TB slimอ่ะครับ ใช่ 3.0 รึป่าวครับ

Thanadol Boonko...
Thanadol Boonkoolaset's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2014-07-27
Posts: 18

พี่ครับ แล้วตอน bootcamp ผมสามารถ boot ไปก่อน แล้วค่อยมาแบ่ง พาทิชั่น ได้รึป่าวครับ หรือต้องแบ่งไปเลย และ format เปน FAT ? รบกวนด้วยครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

Usb 3.0 ช่องเสียบจะเป็นสีฟ้าๆ ครับ ลอง. Search ใน google ดู จะเห็นความแตกต่าง