ช่องหูฟังMBPใช้ไม่ได้

10 replies [Last post]
isara
isara's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2012-08-24
Posts: 125

ผมใช้MBPอยู่ครับพอดีผมเอาเครื่องไปใช้งานกับชุดSwitcherของระบบOB และต่อเสียงออกทางช่องหูฟัง มันเกิดเสียงช๊อตแตกพล่า และหายไปเลยไม่รู้เป็นเพราะอะไร และวันก่อนได้เอาเครื่องไปที่แฟชั่นชั้น3ที่เคยใช้บริการประจำของiStudioเองครับ ช่างเขาบอกว่ามีวิธีเดียวคือต้องเปลี่ยนMainBoardซึ่งรุ่นนี้มันไม่แยก ค่าอุปกรณ์ประมาณ 21,000 บาท ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเปลี่ยนทั้งชุด เพราะผมลองสลับไปใช้windowแล้วช่องหูฟังนี้มันใช้ได้ครับ จึงอยากเรียนถามว่ามีวิธีอื่นไหมครับ

Atty

ThaiMacClub
ThaiMacClub's picture
Offline
ผู้ดูแลระบบ :)
Joined: 2010-03-28
Posts: 24

ลองReset PRAM อยู่ยังครับ เคยเป็นเหมือยกันกับแมคมินิ หลังจาก ResetPRAM อาการไม่มาอีกเลย

thaimacclub.net

isara
isara's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2012-08-24
Posts: 125

วิธีการreset ทำงัยครับผมรบกวนไกด์ให้หน่อยครับ แต่เบื้องต้นผมจะลองserch PRAM ก่อนมันคืออะไร

Atty

ThaiMacClub
ThaiMacClub's picture
Offline
ผู้ดูแลระบบ :)
Joined: 2010-03-28
Posts: 24

thaimacclub.net

isara
isara's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2012-08-24
Posts: 125

ผมลองแล้วครับ มันใช้ได้แต่ต้องรีสตาร์ทเครื่องทุกครั้งที่เสียบหูฟัง ไม่งั้นมันก็ไม่ได้เหมือนเดิมครับ มีวิธีใหมครับ

Atty

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ResetPRAM และ clean install ไปเลยครับ หายแน่นอน

isara
isara's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2012-08-24
Posts: 125

clean install คือยังงัยครับ

Atty

isara
isara's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2012-08-24
Posts: 125

หมายถึงลง os ใหม่ใช่หรือไม่ครับ

Atty

powerboil
powerboil's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2005-05-17
Posts: 455

ถ้าเป็นที่ Mac OS X แนะให้ format แล้ว install ใหม่เลยคับ

isara
isara's picture
Offline
โพสต์น้อย
Joined: 2012-08-24
Posts: 125

ให้ที่ iMedic ชั้น3 fashion island ทำให้แล้วครับformatใหม่เลย ก็ยังใช้ไม่ได้ คือต้องเสียบหูฟังค้างไว้ก่อนแล้วค่อยรีสตาร์ทเครื่องใหม่ถึงจะใช้ได้ แต่ถ้าถอดแล้วเสียบใหม่ก็จะใช้ไม่ได้แล้ว ช่างเขาบอกว่ายังงัยก็ต้องเปลี่ยนboardใหม่ 21,000 ไม่รวมvat เฮอ+++++ช่วยด้วยคร้าบบบบบ

Atty

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

เข้า Safe mode ยังใช้ได้ไหม restart กด Shift ค้างไว้