งานเข้าครับ อัพไป Yosemite แล้ว Indesign CS3 ใช้ไม่ได้

4 replies [Last post]
Yai Gump
Yai Gump's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-11-02
Posts: 3

ขอรบกวนครับ
iMac Late 2013 จากเดิมใช้ Indesign CS3 ได้อย่างปกติสุขอยู่
แล้วไปซนอัพเป็น Yosemite พอจะเปิดมาทำงาน Hard Lock ThaiSupportPlugin ตัวช่วยภาษาไทย ไม่ทำงานครับ
มันบอกว่าไม่พบฮาร์ดล็อกที่ถูกต้อง ไฟแดงๆไม่ขึ้นที่ฮาร์ดล็อกเลย จากนั้นทำงานได้ แต่ตัดคำอะไรทุลักทุเล เละเทะไปหมด สระลอย
แต่เอาไปใ้ช้กับเครื่องที่ยังไม่เป็น Yosemite ยังใช้ได้ครับ งานเข้ามากๆ

จำเป็นต้องใช้ CS3 ครับ CSอื่นที่ใหม่กว่า ระบบกลุ่มคนที่ทำงานด้วยกันยังไม่อัพ
พอจะมีวิธีไหนช่วยให้ทำงานบน Yosemite ได้ไหมครับ หรือจำเป็นต้อง Downgrade OS

ขอบคุณมากครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ก่อนหน้าใช้ osx ใช่เวอร์ชั่นไหนครับ ผมแนะนำเป็น Adobe InDesign CC 2014 ดีกว่าไหมครับ เช่ารายเดือน เดือนละ 600 บาท เรื่องตัดคำและการใช้ Font Unicode จะสะดวกขึ้นเยอะเลยครับผม หากคนที่ทำงานด้วยยังใช้แบบเดิมอยู่ก็ต้อง Back Up ข้อมูล ทำการ Clean Install OS X เพื่อจะถอยหลังกลับ ด้วยการทำตัว Boot Recovery USB

http://osxdaily.com/2013/10/26/clean-install-os-x-mavericks/

Yai Gump
Yai Gump's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-11-02
Posts: 3

ขอบคุณมากครับ มีคนมาคุยด้วยแล้ว 55
ก่อนหน้านี้ผมเป็น Maverick ครับ แล้วพลาดไปอัพ Yosemite เข้า
ผมทำกลับเป็น Maverickได้แล้ว ทีนี้มันเป็นเครื่องกับโอเอสเปล่าๆเลย พวกโปรแกรมอะไรที่เราเคย install ไว้มันไม่มา
ผมเลยเอา Harddisk ที่ใช้ Superduper โคลนเอาไว้ตอนเป็น Yosemite
มารีสโตร์เข้าไป หวังว่ามันคงมาแต่พวกไฟล์และโปรแกรม แต่โอเอสยังเป็น Maverick ที่ผมเพิ่งลงไป
แต่เปล่าเลย ทำเสร็จ บู้ทขึ้นมามันก็กลายเป็น Yosemite อีกอยู่ดี เซ็งมากเลยครับ

อยากขยับไปใช้โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ๆเหมือนกันครับ แต่ที่ทำงานเป็นระบบใหญ่ คนทำงานต่ออีกหลายมือยังใช้โปรแกรมตัวเดียวกัน
ถ้าอัพเปลี่ยนเวอร์ชั่นที มันอีกหลายเครื่องหลายคนครับ ^ ^

Yai Gump
Yai Gump's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-11-02
Posts: 3

ตอนนี้แก้ไขได้แล้วครับ แต่ก็ลำบากนิดหน่อย มาตอบไว้เผื่อใครเจอปัญหาเดียวกัน

uninstall TSP ออกไปก่อน แล้วติดตั้งใหม่ จากนั้นค่อยเสียบฮาร์ดล็อก แล้วรันโปรแกรม Indesign

แต่เมื่อQuitโปรแกรม จะทำงานใหม่อีก ก็ต้องUninstall TSP และลงใหม่อีกครั้ง ทำทุกครั้งที่จะทำงาน ก็ใช้งานได้ครับ ^ ^

powerboil
powerboil's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2005-05-17
Posts: 455

หลังๆ ผมว่า ไม่ค่อยมีคนใช้ TSP กันแล้วคับ แต่ต้องเลือก font ดีๆ