ขอคำแนะนำครับ สั่งrMBP13จาก apple store online มาเจอเครื่องสกปรกแบบนี้ ปกติมั้ยครับ

1 reply [Last post]
Matus Phunyammalee
Matus Phunyammalee's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-01-25
Posts: 1

อยากขอคำแนะนำพี่ๆที่มีประสบการณ์สั่งMacbookจากapple.com/thครับ

คือสองอาทิตย์ก่อน ผมสั่งrMBP13 CPU 2.6 RAM16GB SSD256ครับ สั่งไปอาทิตย์หนึ่งมาส่ง เปิดเครื่องมาเจอว่าภายในกล่องมีคราบรอยแป้ง นิ้วมือ ตัวพลาสติกที่ห่อรอบสายชาร์ตมีรอยอะไรไม่รุ ตัวเครื่องมีก้อนดำๆคล้ายขี้ไคล้ ขี้มือติดอยู่สามจุด แถมมีรอยขีดที่เครื่องอีกสองจุดเห็นๆ เลยโทรไปคุยกะapplestore เค้าก็ดีมากนะครับ บอกขอโทษให้เอาเครื่องคืนเลย เด๋วส่งเครื่องใหม่มาให้

วันนี้เครื่องใหม่มาส่งครับ ผมคือ กล่องยังสกปรกเหมือนเดิม พลาสติกรอบสายชาร์ตกับจอภาพมีรอยขาวๆคล้ายแป้ง หรือ อะไรไม่รู้ ตัวเครื่อยไม่มีรอยอะไรก็จริง แต่มีอะไรดำๆคล้ายขี้ไคล้ติดอยู่สองจุด เช็ดออกได้ครับ ตามรูปครับ (ผมเคยซื้อจากustoreจำได้ว่าเปิดมาเครื่องดูใหม่มาก ไม่มีรอย หรือ อะไรติดเลย)

แต่ตัวเครื่องใช้งานได้ปกตินะครับ แต่ไม่สบายใจเลยที่สั่งเครื่องมา เครื่องดูสกปรกงี้ เลยอยากถามพี่ๆ น้าๆ ว่าเคยเจอแบบนี้มั้ยครับ ปกติหรือไม่ ผมควรเคลมอีกรอบดีมั้ยครับ แอบขี้เกียจรอเครื่องอีกอาทิตย์แล้ว

ปล เครื่องshipมาจากเซี้ยงไฮ้ครับ บอกได้คำเดียวว่าเซ็งมาก อยากโทรไปขอrefundเงินคืนละ[img=http://s2.postimg.org/aj0s5ld05/20140125_121343.jpg]

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ถ่ายรูปเป็นหลักฐานทั้วหมดนะครับ แล้วส่งอีเมลไปที่ apple store thailand (เป็นที่รู้กันว่าสำนักงานไม่ได้อยู่ในไทย แต่อยู่ต่างประเทศ) หรือจะโทรไปเบอร์ตตรง พูดไทยได้ แล้วบอกปัญหาที่เราเจอ

ข้อสังเกตุในการดูเครื่องว่าใหม่หรือโดนแกะมาแล้ว
- ตัวกล่องต้องยังไม่มีรอยแกะมาก่อน เราต้องเปิดซิงเท่านั้น หยิบเครื่องออกมา สายทุกสายก็บเป็นระเบียบและตัวเครื่องมีพลาสติกใสหุ้มไว้เสมอ เราเป็นคนแรกที่แกะออกเท่านั้น
- เมื่อเปิดเครื่อง หลังจากโลโก้ apple แล้วต้องมีหน้าเลือกภาษา, ประเทศ, คีย์บอด, มีให้ใส่ apple ID เพื่อยืนยันเจ้าของเครื่องคนแรก หากเครื่องเปิดมาหลังจโลโก้ apple แล้ว เข้าสู่หน้า Finder Desktop เลยแสดงว่าเครื่องโดนแกะมาก่อนหน้าเรา
- ตัวกล่อง spec เครื่องตรงตามเครื่องเราจริงหรือไม่ serial Number ถูกต้องตรงตามกล่องหรือไม่ โดยดูจากเมนู apple>about this mac และลองนำ serial number ไปตรวจดูในเวป apple support ดูว่าเครื่องโดนลงทะเบียนไปหรือยัง

แต่เท่าที่ดูข้อมูลที่ให้มา ต้องโดนแกะมาก่อนแน่นอนครับ เรียบถ่ายรูปแล้วส่ง email+รูป และ เลขที่ใบเสร็จ ต้องทำใจนะครับ หากซื้อผ่าน store แบบนี้ แต่ถ้าครั้งหน้าเลือกได้ซื้อที่ shop ไทยจะดีกว่าครับ ได้เห็น ดู ตรวจเครื่องก่อนออกจากร้านสบายใจกว่าเยอะครับ ราคาคิดว่าไมหนีกันมาก เท่ากันด้วยมั้งครับ ยังไงก็ลองดูครับ เข้าใจอารมณ์นะครับ จ่ายตั้งทั้งทีดันได้เครื่องที่โดนแกะแล้วซะงั้น เอ...ปกติเครื่องมาจาก สิงคโปร์ไม่ใช่เหรอครับ หรือว่ายังไง

ลองดูครับเอาใจช่วย