หวังว่าเป็นแค่ข่าวลือ สตีฟ จ็อบส์ป่วยหนัก

2 replies [Last post]
godzilla
godzilla's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2006-01-26
Posts: 63

คมชัดลึก :สะพัด "สตีฟ จ็อบส์" ผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิลป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งตับอยู่ได้อีก 6 สัปดาห์ หลังแท็บลอยด์ชื่อดังในเมืองมะกันเผยภาพซีอีโอคนดังในสภาพซูบผอมขณะเข้ารักษาโรคมะเร็ง

กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้คนในแวดวงคอมพิวเตอร์ และสื่อสารเกือบทั้งโลกต้องช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อมีข่าวลือสะพัดออกมาว่า สตีฟ จ็อบส์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) แห่งบริษัทแอปเปิล วัย 55 ปี ใกล้จะเสียชีวิต หลังจากล้มป่วยจากอาการมะเร็งตับที่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เนชั่นแนล เอนไควเรอร์ แท็บลอยด์ดังในสหรัฐ รายงานบนเว็บไซต์ว่า สตีฟ จ็อบส์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) แห่งบริษัทแอปเปิล วัย 55 ปี ถูกถ่ายภาพที่ด้านนอก "สแตนฟอร์ด คลินิก เซ็นเตอร์" ศูนย์รักษามะเร็ง แห่งเดียวกับ แพทริก สเวซี ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังผู้ล่วงลับ ที่ได้เคยเข้ารับการรักษามะเร็งตับด้วยเคมีบำบัดมาก่อนในช่วงท้ายๆ ของชีวิตเมื่อปลายปี 2552

ขณะที่ เรดาร์ ออนไลน์ ยืนยันเช่นกันว่า สตีฟ จ็อบส์ ได้เข้ารับการรักษาที่คลินิกดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองปาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสตีฟ จ็อบส์ ได้ยื่นใบลาพักยาวเพื่อรักษาโรคมะเร็งตับโดยไม่ได้ระบุวันกลับไปทำงานเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งการยื่นใบลาดังกล่าวเป็นการพักยาวครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตามจากภาพถ่ายที่แท็บลอยด์ดังสหรัฐนำมาตีพิมพ์นั้น แสดงให้เห็นว่า ซีอีโอแห่งค่ายแอปเปิลมีสภาพร่างกายที่ผอมลงอย่างน่าใจหาย และอาจจะป่วยมากกว่าทุกครั้ง

รายงานระบุว่า ปาปาราซซีของเนชั่นแนล เอนไควเรอร์ได้ติดตามสตีฟ จ็อบส์ ตั้งแต่รับประทานอาหารเช้า ไปยังศูนย์มะเร็งสแตนฟอร์ด และเมื่อนำภาพถ่ายที่ได้ไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาเนื้องอกและมะเร็งที่ไม่เคยเห็นสตีฟ จ็อบส์ตัวจริงมาก่อนได้ลงความเห็นว่า สตีฟ จ็อบส์ อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน แต่สิ่งที่นายแพทย์คนดังกล่าวมีความเห็นนั้นเกิดจากประเมินอาการทางภาพถ่ายเท่านั้น อีกทั้งภาพที่ถ่ายได้ก็อยู่ในระยะไกล

เกี่ยวกับข่าวดังกล่าวมีรายงานว่า เนชั่นแนล เอนไควเรอร์ เคยเสนอข่าวผิดพลาดอย่างมากมาแล้วครั้งหนึ่ง เช่น แพทริก สเวซี ที่มีชีวิตอยู่ได้เป็นปี หลังถูกคาดว่าจะอยู่ได้อีกไม่กี่สัปดาห์ อย่างไรก็ตามมีข่าวยืนยันประมาณสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ มีผู้พบเห็น สตีฟ จ็อบส์ ภายในบริเวณบริษัทแอปเปิลด้วยท่าทางกระฉับกระเฉงและสีหน้ายิ้มแย้ม

ความเห็นส่วนตัว : ใครใช้ Apple มานานพอจะรู้ว่า หาก ขาดท่าน ศาสดาคนนี้แล้ว... บริษัท Apple Inc. จะยังมี มนต์ขลัง พอที่จะทำให้เราตื่นเต้น เหมือนเช่นในอดีตหรือไม่!!

Alt text

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ขอให้มันเป็นแค่ข่าวลือ นะครับ แต่ CNN บอกว่าไปกินข้าวเย็นกับประธานธิบดีสหรัฐ เมื่อวันที่ 18

CNN : Photo shows Obama at dinner with Steve Jobs, Mark Zuckerberg

Apple's Steve Jobs, bottom-right in black shirt, and Facebook's Mark Zuckerberg flank President Obama in Thursday photo.

powerboil
powerboil's picture
Offline
สมาชิกวิสามัญ
Joined: 2005-05-17
Posts: 455

เห็นแต่ด้านหลังง่ะ