ปัญหาเกี่ยวเรื่อง Password เครื่องตอนทางร้านเทสเหมือนกำหนดรหัสผ่านแล้วเขาก็บอกว่าต่อไปถ้าขึ้นให้ใส่รหัสผ่านก็กด Enter ไป

2 replies [Last post]
Beam Saenmontri
Beam Saenmontri's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-04-23
Posts: 3

คือผมพึ่งเคยใช้ Macbook และพึ่งซื้อมาเมื่อวานอะครับตอนที่ทางร้านเช็คให้ดู เขาเทสนู้นเทสนี่เหมือนใส่รหัสผ่านหนึ่งตัว ทีนี้เขาก็บอกผมว่าไม่ต้องใส่รหัสนะถ้ามันขึ้นถาม Password ก็กด Enter ไปทีนี้ผมว่าจะลงโปรแกรม smcfancontrol เหมือนตอนจะติดตั้งแล้วมันขึ้นถาม Password ผมก็กด Enter ไปแล้วมันก็ไม่มีการประมวลผลโปรแกรมใดๆเพื่อติดตั้ง แล้วก็ผมมีความประสงค์จะตั้ง Password ในหน้า Log in ตอนเปิดเครื่อง ใส่ Password ใหม่ไปเพราะผมไม่รู้ว่าเขาทำอะไรใส่รหัสไรไปไหมเห็นใส่อยู่ไป 1ตัว แต่เขาบอกไม่ต้องไปสนใจ แล้วก็ให้ผมกด ​Enter อยากทราบว่าต้องทำยังไงดีครับ

WorraWout
WorraWout's picture
Offline
ทีมงาน
Joined: 2007-02-05
Posts: 1261

ถ้ากด enter แล้วผ่านไปปกติก็แสดงว่าไม่มีอะไรครับ เพราะ ร้านตั้งค่าไว้ว่าไม่ต้องใส่ enter ผ่านได้เลย หากไม่ได้ หน้าต่างจะเด้งและไม่ยอมให้ผ่าน

สำหรับการตั้ง password ในหน้า log in สามารถสร้างได้จาก system preferenc>accout and user แล้วตรง user ที่ใช้งานอยู่ ทำการตั้งค่าและใส่รหัส ลงไป และเลือกตรง auto logon เป็น user ที่จะให้ ถาม password ตอน เริ่ม boot start up ครับ
และจะมีให้เลือกว่า แสดง user and password ครับ

http://youtube.com/watch?v=spChO1WN2Sw

Beam Saenmontri
Beam Saenmontri's picture
Offline
สมาชิกใหม่
Joined: 2014-04-23
Posts: 3

ขอบคุณค้าบบบ